8 thực phẩm người bị bệnh gút không nên ăn dù rất ngon

0
1391

8 thực phẩm người bị bệnh gút không nên ăn dù rất ngon

8 thực phẩm người bị bệnh gút không nên ăn dù rất ngon
Xem thêm 1001 bài thuốc hay chữa bệnh gút: https://bit.ly/2PdrWU1
Gút gây đau đớn và vẫn chưa có biện pháp điều trị dứt điểm. Chính vì vậy mà những người bị bệnh gút phải tuyệt đối tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý để giúp đẩy nhanh quá trình điều trị. Dưới đây là 8 loại thực phẩm không tốt cho người bệnh gút (người bệnh gút không nên ăn) mà chỉ cần chớm mắc, người bệnh đã phải hạn chế ăn nhiều.
1. Hải sản (người bệnh gút không nên ăn hoặc phải kiêng)
Hải sản không tốt cho những bệnh nhân gút vì nó có chứa nhiều purine, purine được chuyển hóa thành axit uric trong máu. Nếu bạn không bị bệnh gút cũng không nên ăn quá nhiều hải sản, bác sĩ khuyên không nên ăn quá 4 – 6 bữa một tuần.
2. Cá trích (người bệnh gút không nên ăn hoặc phải kiêng)
Có một số loại cá những bệnh nhân gút tuyệt đối không nên ăn như cá trích, cá ngừ, cá cơm. Nhưng tôm nõn, tôm hùm hay cua lại là những thực phẩm an toàn cho người mắc bệnh gút.
3. Bia (người bệnh gút không nên ăn hoặc phải kiêng)
Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh gút với những người dễ bị gút. Nguyên nhân là do bia làm tăng lượng axit uric và ngăn cản sự đào thải purine ra khỏi cơ thể. Bên cạnh bia thì rượu cũng không tốt cho người bệnh gút.
4. Thịt đỏ (người bệnh gút hạn chế ăn hoặc phải kiêng)
Thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn, thịt ngựa… có chứa hàm lượng purine cao và tăng lượng cholesterol trong máu cũng như dễ làm tăng cân. Tuy nhiên, bệnh nhân gút cũng không nên kiêng thịt đỏ hoàn toàn, có thể ăn một ít thịt bò, thịt lợn mỗi tuần. Ngoài ra, cần tăng cường thịt trắng tốt cho cơ thể từ cá và thịt gà.
5. Gà tây ( người bệnh gút hạn chế ăn hoặc phải kiêng)
Thịt gà tây và ngỗng có lượng purine cao nên người bệnh gút cần tránh ăn các loại thịt này. Thịt gà, vịt là những lựa chọn an toàn hơn cả trong đó, thịt đùi tốt hơn so với thịt ức.
6. Đồ uống có gas hoặc nước trái cây công nghiệp (người bệnh gút không nên uống hoặc phải kiêng)
Người bệnh gút không nên uống những loại nước có siro bắp hoặc đường fructose, nước ngọt có gas và nước trái cây đóng chai công nghiệp. Những loại đồ uống này chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo làm tăng axit uric trong máu. Phụ nữ thường xuyên uống các loại nước này cũng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút.
7. Một số loại rau (Không phải loại rau nào cũng tốt cho bệnh nhân gút hoặc phải kiêng)
Măng tây, cải bắp, rau chân vịt và nấm là những loại rau có nhiều purine, người bệnh nhân gút nên giảm tiêu thụ loại rau này thay vào đó nên ăn nhiều loại rau như cần tây, cải, súp lơ… để thúc đẩy sự bài tiết purine ra ngoài cơ thể.
8. Gan (Nội tạng động vật không tốt cho người bệnh gút hoặc phải kiêng)
Gan, thận, lá lách nằm trong danh sách những thực phẩm cấm với bệnh nhân gút. Nói cách khác là tránh ăn thịt nội tạng của bò, cừu, lợn… Những loại thịt này không tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là bệnh nhân gút.
Có rất nhiều loại thực phẩm giúp điều trị bệnh gút:
– Các loại sữa ít béo.
– Carbohydrate phức hợp: thường có trong ngũ cốc nguyên cám, các loại rau xanh, đậu.
– Cà phê.
– Trái cây đặc biệt là cam quýt.
– Uống 12 – 16 ly nước lọc, trà, nước trái cây tự nhiên mỗi ngày cũng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và thải độc thông qua nước tiểu.
Bên cạnh việc đó, người bệnh gút cũng nên tập thể dục thể thao thường xuyên và kết hợp sử dụng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên có tác dụng bổ thận, tăng cường chức năng thận, gia tăng khả năng đào thải acid uric qua thận, giúp trị gút từ căn nguyên của thận. Hoàng Tiên Đan là một ví dụ.
Nguồn: http://hoangtiendan.com.vn/benh-gout-nen-kieng-an-nhung-gi-de-tranh-tai-phat
#benhgut #thongphong #gout #thucpham

từ khóa bệnh gout nên ăn gì: thực phẩm hàng ngày,bệnh gút kiêng ăn gì,bệnh gút nên ăn gì,bệnh gút không nên ăn gì,bệnh gút ăn gì,bệnh gút ăn kiêng những gì,bệnh gút ăn được cá gì,bệnh gút ăn rau gì,bệnh gút ăn được những gì,bệnh gút cứ ăn gì,bệnh gút không nên ăn rau gì,bệnh gút không được ăn gì,bệnh gút kiêng những thức ăn gì,bệnh gút nên kiêng ăn gì,bệnh gút nên ăn những gì,bệnh gút nên ăn gì và kiêng gì,8 thực phẩm người bị bệnh gút không nên,8 thực phẩm bị bệnh gút không nên ăn

Nguồn youtube

Nguồn tổng hợp https://lecuoitapthe.com/

Xem thêm kiến thức về Bệnh gout nên ăn gì: https://lecuoitapthe.com/benh-gout-nen-an-gi/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here