Home Blog

Sunitix điều trị ung thư đường tiêu hóa mua ở đâu?

0
Thuoc-Sunitix-12-5mg-Sunitinib-Cong-dung-va-cach-dung

Sunitix là thuốc điều trị ung thư đường tiêu hóa cũng như ung thư thận và tuyến tụy. Tại bài viết này, Thuốc Đặc Trị 247 cung cấp các thông tin chuyên sâu về thuốc. Một sản phẩm nổi bật trong danh mục thuốc bệnh lý ung thư được đội ngũ bác sĩ và dược sĩ của chúng tôi tin dùng.

Sunitix thông tin thuốc 

 • Thành phần: Sunitinib
 • Dạng bào chế: Viên nang.
 • Đường dùng: Uống.
 • Hàm lượng: 12.5mg, 25mg, 50mg.
 • Quy cách: Hộp 28 viên.
 • Quy cách: Hộp 1 vỉ x 6 viên.
 • Nhà sản xuất: Beacon – Bangladesh.

Sunitix là thuốc gì?

Sunitix là thuốc được sử dụng để điều trị một số loại khối u tiến triển hoặc tiến triển của dạ dày, ruột, thực quản, tuyến tụy hoặc thận.

Xem thêm: Sunitix điều trị ung thư đường tiêu hóa

Dược lực học Sunitix 

Điện sinh lý tim: Sunitix beacon có thể gây kéo dài khoảng QT theo cách phụ thuộc vào liều lượng, có thể dẫn đến tăng nguy cơ rối loạn nhịp thất bao gồm Torsade de Pointes

Dược động học Sunitix 

Dược động học của sunitinib và sunitinib malate đã được đánh giá ở những người tình nguyện khỏe mạnh và ở những bệnh nhân có khối u rắn.

Sunitinib AUC và Cmax tăng tương ứng trong phạm vi liều 25-100 mg (0,5 đến 2 lần so với liều khuyến cáo 50 mg một lần mỗi ngày đã được phê duyệt). Dược động học tương tự nhau ở những người khỏe mạnh và ở những bệnh nhân khối u đặc, bao gồm cả những bệnh nhân GIST và RCC. Không có thay đổi đáng kể nào về dược động học của sunitinib hoặc chất chuyển hóa có hoạt tính chính được quan sát khi dùng lặp lại hàng ngày hoặc với chu kỳ lặp lại. Với việc sử dụng lặp đi lặp lại hàng ngày, sunitinib tích lũy từ 3 đến 4 lần trong khi chất chuyển hóa chính tích lũy từ 7 đến 10 lần. Nồng độ ở trạng thái ổn định của sunitinib và chất chuyển hóa có hoạt tính chính của nó đạt được trong vòng 10 đến 14 ngày. Đến ngày 14, nồng độ kết hợp trong huyết tương của sunitinib và chất chuyển hóa có hoạt tính của nó dao động từ 63 đến 101 ng / mL.

Sự hấp thụ:

Sau khi uống sunitinib, thời gian để nồng độ tối đa trong huyết tương (Tmax) dao động từ 6 đến 12 giờ.

Ảnh hưởng của thức ăn:

Việc sử dụng một liều duy nhất Sunitix 50 mg với bữa ăn giàu chất béo, nhiều calo (bao gồm khoảng 150 calo protein và 500 đến 600 calo chất béo) ở những người khỏe mạnh không có ảnh hưởng đáng kể về mặt lâm sàng đối với việc tiếp xúc với sunitinib capsule hoặc các chất chuyển hóa có hoạt tính.

Phân bổ:

Thể tích phân bố biểu kiến ​​(Vd / F) đối với sunitinib là 2230 L. Liên kết của sunitinib và chất chuyển hóa có hoạt tính chính của nó với protein huyết tương người trong ống nghiệm tương ứng là 95% và 90%, không phụ thuộc nồng độ trong khoảng từ 100 đến 4000 ng / mL.

Loại bỏ:

Sau khi dùng một liều uống duy nhất ở những người tình nguyện khỏe mạnh, thời gian bán thải cuối cùng của sunitinib 12.5 và chất chuyển hóa có hoạt tính chính của nó lần lượt là khoảng 40 đến 60 giờ và 80 đến 110 giờ. Độ thanh thải toàn phần qua đường uống của Sunitinib (CL/ F) dao động từ 34 đến 62 L / h với sự thay đổi giữa các bệnh nhân nội trú là 40%.

Xem thêm: Tác dụng phụ của thuốc Sunitix

Cơ chế hoạt động của hoạt chất

Liệu pháp nhắm mục tiêu là kết quả của khoảng 100 năm nghiên cứu nhằm tìm hiểu sự khác biệt giữa tế bào ung thư và tế bào bình thường. Cho đến nay, điều trị ung thư chủ yếu tập trung vào việc tiêu diệt các tế bào phân chia nhanh chóng vì một đặc điểm của tế bào ung thư là phân chia nhanh chóng. Thật không may, một số tế bào bình thường của chúng ta cũng phân chia nhanh chóng, gây ra nhiều tác dụng phụ. 

Liệu pháp nhắm mục tiêu là xác định các đặc điểm khác của tế bào ung thư. Các nhà khoa học tìm kiếm sự khác biệt cụ thể trong tế bào ung thư và tế bào bình thường. Thông tin này được sử dụng để tạo ra một liệu pháp nhắm mục tiêu để tấn công các tế bào ung thư mà không làm tổn thương các tế bào bình thường, do đó dẫn đến ít tác dụng phụ hơn. Mỗi loại liệu pháp nhắm mục tiêu hoạt động hơi khác nhau một chút nhưng tất cả đều can thiệp vào khả năng phát triển, phân chia, sửa chữa và / hoặc giao tiếp của tế bào ung thư với các tế bào khác. 

Có nhiều loại liệu pháp nhắm mục tiêu khác nhau, được định nghĩa trong ba loại lớn. Một số liệu pháp nhắm mục tiêu tập trung vào các thành phần bên trong và chức năng của tế bào ung thư. Chúng sử dụng các phân tử nhỏ có thể xâm nhập vào tế bào và phá vỡ chức năng của tế bào, khiến chúng chết đi. Có một số loại liệu pháp nhắm mục tiêu tập trung vào các phần bên trong của tế bào. Loại thứ hai nhắm mục tiêu các thụ thể ở bên ngoài hoặc bề mặt của tế bào. Hình thức điều trị nhắm mục tiêu này bao gồm các kháng thể đơn dòng. Cuối cùng, các chất ức chế kháng sinh nhắm mục tiêu vào các mạch máu cung cấp oxy cho các tế bào ung thư, cuối cùng làm cho các tế bào chết đói và chết.

Sunitix được thiết kế để ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u theo một số cách. Sunitix nhắm vào một số enzym trên tế bào mạch máu và tế bào khối u. Một số mục tiêu này được cho là có liên quan đến quá trình hình thành mạch (tạo ra các mạch máu).   

Công dụng thuốc Sunitix

Thuoc-Sunitix-12-5mg-Sunitinib-Cong-dung-va-cach-dung
Sunitix công dụng thuốc

Sunitix là một loại thuốc kê đơn được sử dụng để điều trị một số bệnh ung thư đường tiêu hóa cũng như ung thư thận và tuyến tụy. Cụ thể, thuốc Sunitix được sử dụng để điều trị cho những người:

 • Một loại ung thư hiếm gặp của dạ dày, ruột hoặc thực quản được gọi là GIST (khối u mô đệm đường tiêu hóa) và khi thuốc Gleevec (imatinib mesylate) không ngăn được ung thư phát triển, hoặc bạn không thể dùng Gleevec.
 • Ung thư thận tiên tiến (ung thư biểu mô tế bào thận tiên tiến hoặc RCC). nguy cơ cao bị RCC tái phát sau khi cắt bỏ thận (cắt thận) cùng với các loại thuốc khác.
 • Một loại ung thư tuyến tụy được gọi là khối u nội tiết thần kinh tuyến tụy (pNET), đã tiến triển và không thể điều trị bằng phẫu thuật.

Liều dùng và cách sử dụng  Sunitix như thế nào?

Sunitix liều dùng thuốc bao nhiêu?

 • Viên nang Thuốc Sunitix (sunitinib 50mg) có thể được uống cùng hoặc không có thức ăn. Nuốt cả viên nang với một ly nước.
 • Chỉ dùng liều Sunitix đã được bác sĩ kê toa cho bạn. Không tăng hoặc giảm liều này trừ khi được khuyên nên làm như vậy.
 • Thuốc Sunitix trong điều trị ung thư thận tiến triển hoặc khối u mô đệm đường tiêu hóa:
 • Uống Sunitix mỗi ngày một lần trong 4 tuần, không dùng Sunitix trong hai tuần tới
 • Lặp lại chu kỳ sáu tuần này miễn là được bác sĩ khuyên dùng
 • Thuốc Sunitix thuốc sunitinib 50mg trong điều trị khối u thần kinh tụy:
 • Uống Sunitix một lần mỗi ngày mà không nghỉ miễn là nó tiếp tục hoạt động như dự định.

Sunitix cách dùng thuốc 

Dùng thuốc Sunitix chính xác theo quy định của bác sĩ. Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn và đọc tất cả các hướng dẫn thuốc hoặc tờ hướng dẫn. Bác sĩ của bạn đôi khi có thể thay đổi liều của bạn. Sử dụng thuốc chính xác theo chỉ dẫn.

Quên liều thuốc Sunitix

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ một liều Sunitix, hãy sử dụng nó ngay khi bạn nhận thấy. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc của bạn. 

Không dùng thêm liều Sunitix để bù cho liều đã quên. Nếu bạn thường xuyên thiếu liều, hãy cân nhắc đặt báo thức hoặc nhờ người nhà nhắc nhở. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để thảo luận về những thay đổi trong lịch dùng thuốc của bạn hoặc một lịch trình mới để bù cho những liều đã quên, nếu bạn đã bỏ lỡ quá nhiều liều Sunitix gần đây.

Quá liều lượng Sunitix

 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức hoặc liên hệ với bác sĩ nếu nghi ngờ quá liều thuốc Sunitix.
 • Đem theo đơn thuốc và hộp thuốc Sunitix cho bác sĩ xem.

Thận trọng trong quá trình sử dụng thuốc Sunitix

 • Uống ít nhất 2-3 lít chất lỏng mỗi 24 giờ, trừ khi bạn được hướng dẫn khác.
 • Bạn có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng, vì vậy hãy cố gắng tránh đám đông hoặc những người bị cảm lạnh, và báo cáo sốt hoặc bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng nào khác ngay lập tức cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.
 • Rửa tay thường xuyên.
 • Để giúp điều trị / ngăn ngừa lở miệng, hãy sử dụng bàn chải đánh răng mềm và súc miệng ba lần một ngày với 1 thìa cà phê muối nở trộn với 8 ounce nước.
 • Sử dụng dao cạo điện và bàn chải đánh răng mềm để giảm thiểu chảy máu.
 • Tránh các môn thể thao tiếp xúc hoặc các hoạt động có thể gây thương tích.
 • Để giảm buồn nôn, hãy uống thuốc chống buồn nôn theo chỉ định của bác sĩ và ăn nhiều bữa nhỏ.
 • Phòng chống hội chứng tay chân miệng. Điều chỉnh các hoạt động bình thường của cuộc sống hàng ngày để giảm ma sát và tiếp xúc nhiệt với bàn tay và bàn chân, trong khoảng một tuần sau khi điều trị. (để biết thêm thông tin, xem – Xử trí tác dụng phụ: hội chứng bàn tay chân)
 • Giữ ẩm lòng bàn tay và lòng bàn chân bằng chất làm mềm.
 • Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mặc áo chống nắng và quần áo bảo vệ có SPF 15 (hoặc cao hơn).
 • Nói chung, uống đồ uống có cồn nên được giữ ở mức tối thiểu hoặc tránh hoàn toàn. Bạn nên thảo luận với bác sĩ của bạn.
 • Nghỉ ngơi nhiều.
 • Duy trì dinh dưỡng tốt.
 • Nếu bạn gặp các triệu chứng hoặc tác dụng phụ, hãy nhớ thảo luận với nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn. Họ có thể kê đơn thuốc và / hoặc đưa ra các đề xuất khác có hiệu quả trong việc kiểm soát các vấn đề như vậy.

Những loại thuốc khác có thể tương tác với thuốc Sunitix ?

Sunitix có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng về tim. Nguy cơ của bạn có thể cao hơn nếu bạn cũng sử dụng một số loại thuốc khác cho bệnh nhiễm trùng, hen suyễn, các vấn đề về tim, huyết áp cao, trầm cảm, bệnh tâm thần, ung thư, sốt rét hoặc HIV.

Đôi khi Sunitix không an toàn khi sử dụng một số loại thuốc cùng một lúc. Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến nồng độ trong máu của bạn của các loại thuốc khác mà bạn dùng, điều này có thể làm tăng tác dụng phụ hoặc làm cho thuốc kém hiệu quả hơn.

Nói với bác sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc khác của bạn, đặc biệt là:

 • Thuốc điều trị loãng xương.

Danh sách này không đầy đủ. Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến sunitinib, bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và các sản phẩm thảo dược.

Ai không nên dùng thuốc?

Thuốc chống chỉ định với những bệnh nhân quá mẫn cảm với thành phần nào của thuốc Sunitix.

Đối với phụ nữ mang thai & cho con bú

Đang cập nhật

Người đang làm việc, lái xe hay điều khiển máy móc

Đang cập nhật

Xem thêm: Điều trị ung thư đường tiêu hóa dứt điểm bằng Sunitix

Sunitix tác dụng phụ 

Các tác dụng phụ sau đây thường gặp (xảy ra trên 30%) đối với bệnh nhân dùng Sunitix:

 • Mệt mỏi 
 • Bệnh tiêu chảy 
 • Buồn nôn và ói mửa 
 • Ợ nóng 
 • Thay đổi hương vị
 • Tăng huyết áp (huyết áp cao)
 • Công thức máu thấp. Các tế bào bạch cầu và hồng cầu và tiểu cầu của bạn có thể tạm thời giảm. Điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thiếu máu và / hoặc chảy máu.
 • Da đổi màu (có thể do thuốc màu – vàng) 

Các tác dụng phụ sau đây ít phổ biến hơn (xảy ra ở 29-10%) đối với bệnh nhân dùng Sunitix:

 • Sự thèm ăn kém
 • Đau đầu 
 • Tăng men gan
 • Yếu đuối
 • Táo bón
 • Đau bụng
 • Sự chảy máu 
 • Sốt
 • Da khô 
 • Sưng mắt cá chân và bàn chân 
 • Chóng mặt 
 • Tăng mức amylase và lipase
 • Khó thở
 • Đau nhức toàn thân
 • Phát ban
 • Đầy hơi 
 • Hội chứng bàn chân – bàn tay (Palmar-plantar erythrodysesthesia hay PPE) – phát ban da, sưng, đỏ, đau và / hoặc bong tróc da ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. 
 • Mất nước 
 • Mức kali thấp 
 • Tăng mức độ bilirubin
 • Thay đổi màu tóc 
 • Ho
 • Suy giáp
 • Rụng tóc

Hiếm gặp (2-3%) nhưng các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể bao gồm các vấn đề về cục máu đông. Cục máu đông có thể dẫn đến thuyên tắc phổi hoặc đột quỵ – những tình trạng có thể đe dọa tính mạng.

Thuoc-Sunitix-12-5mg-Sunitinib-Cong-dung-va-cach-dung
Sunitix cơ chế hoạt động

Sunitix lưu trữ thuốc ra sao?

 • Bảo quản ở nhiệt độ phòng được kiểm soát 15 ° – 30 ° C
 • Bảo vệ thuốc Sunitix khỏi ánh sáng và độ ẩm.
 • Không được dùng thuốc quá thời hạn sử dụng có ghi bên ngoài hộp thuốc.
 • Không được loại bỏ thuốc Sunitix vào nước thải hoặc thùng rác thải gia đình. Hãy hỏi dược sĩ cách hủy bỏ những thuốc không dùng Sunitix. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường.

Sunitix giá bao nhiêu?

 • Giá bán của thuốc sunitix 50 mg price sẽ có sự dao động nhất định giữa các nhà thuốc, đại lý phân phối. Người dùng có thể tham khảo giá trực tiếp tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

Sunitix mua ở đâu?

 • Để tham khảo mua thuốc Sunitix ở đâu? Liên hệ Thuốc Đặc Trị 247 Sđt: 0901771516 (Zalo/ Facebook/ Viber/ Whatsapp) hoặc Bình Luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

Hướng dẫn mua hàng và thanh toán

Nhấp vào tìm nhà thuốc để tìm ngay địa chỉ nhà thuốc gần bạn nhất. Nếu có bất kì câu hỏi nào hãy nhấp vào BÌNH LUẬN bên dưới thông tin và câu hỏi của bạn về bài viết thuốc Sunitix. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

** Chú ý: Thông tin bài viết về thuốc Sunitix được tổng hợp bởi Nguồn uy tín ThuocDacTri247 Health News với mục đích chia sẻ kiến thức mang tính chất tham khảo, người bệnh không được tự ý sử dụng thuốc, mọi thông tin sử dụng thuốc phải theo chỉ định bác sỹ chuyên môn.

**Website Thuocdactri247.com: Không bán lẻ dược phẩm, mọi thông tin trên website bao gồm: văn bản, hình ảnh, âm thanh hoặc các định dạng khác được tạo ra chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin cho quý đọc giả tham khảo các thông tin về bệnh. Chúng tôi không hoạt động bán lẻ dược phẩm dưới bất kỳ hình thức nào trên Website.

Bác sĩ: Võ Mộng Thoa


Tài liệu tham khảo

Chú rể xuất hiện say mèm, lớn tiếng yêu cầu cô dâu làm 1 việc khiến cô lập tức hủy hôn

0

Sự việc xảy ra trong đám cưới tại Ấn Độ đã khiến cư dân mạng mắt tròn mắt dẹt.

Chú rể xuất hiện say mèm, lớn tiếng yêu cầu cô dâu làm 1 việc khiến cô lập tức hủy hôn-1

Có người nói rằng, hôn nhân giống như 1 sợi dây, vợ và chồng mỗi người cầm 1 đầu dây, làm sao để giữ cho sợi dây không quá căng, cũng không quá chùng chẳng phải việc đơn giản. Nếu 1 trong 2 người không có ý thức giữ gìn, không tôn trọng đối phương, thì sớm hay muộn, cuộc hôn nhân ấy cũng sẽ mục rỗng từ bên trong và đi đến sự kết thúc.

Chính vì thế, có những cô gái mạnh mẽ đã quyết định rằng, ngay từ ban đầu, nếu không thể cho nhau sự tôn trọng, chi bằng nên kết thúc nó thật sớm. Cô dâu trong câu chuyện dưới đây là 1 ví dụ như vậy.

Đúng ngày tổ chức lễ cưới, chú rể xuất hiện say mèm, yêu cầu cô dâu làm 1 việc khiến cô hủy hôn ngay lập tức

Theo thông tin từ tờ World Of Buzz, vào ngày thứ Bảy tuần trước, 5/6 tại bang Uttar Pradesh của Ấn Độ, bất chấp lệnh giãn cách xã hội để chống Covid-19, có 2 gia đình vẫn quyết định tổ chức lễ cưới cho con trai và con gái của họ.

Tuy nhiên, ngay trước khi hôn lễ được cử hành, chú rể đã xuất hiện trong trạng thái say rượu cùng những người bạn của mình, lại còn lớn tiếng yêu cầu cô dâu lên sân khấu để nhảy múa theo tiếng nhạc, bất chấp việc cô dâu không hề thích điều đó.

Chú rể xuất hiện say mèm, lớn tiếng yêu cầu cô dâu làm 1 việc khiến cô lập tức hủy hôn-2
Gia đình nhà gái vô cùng giận dữ trước cách cư xử thiếu văn hóa của chú rể.

Sự việc đã khiến cô gái 22 tuổi cảm thấy bị sỉ nhục. Cuối cùng, cô dâu đã quyết định hủy bỏ hôn lễ ngay lập tức. Trong khi đó, toàn bộ gia đình cô – tới từ làng Tikri cũng không hài lòng trước hành động của người còn chưa trở thành con rể của họ mà đã có hành động sỗ sàng không thể chấp nhận được.

Thậm chí, họ còn tức giận đến mức đồng tình với quyết định của con gái, sau đó nhanh chóng bắt giữ cậu con rể hụt cùng đám bạn vô duyên kia và yêu cầu nhà trai trả lại toàn bộ số của hồi môn mà nhà gái đã đưa cho nhà trai theo giao ước.

Cái bóp đầu chán nản của chú rể và bài học cho những anh chàng thích thể thiện

Căng thẳng còn lên cao hơn khi gia đình nhà trai – tới từ làng Kutiliya Ahina thấy không ổn bèn gọi cảnh sát để hy vọng 2 bên có thể hòa giải để đám cưới được tiếp tục diễn ra, nhưng nhà gái vẫn kiên quyết không nhượng bộ.

Trong khi đó, chú rể đã tỉnh rượu và vô cùng hối hận trước hành động của mình, nhưng có lẽ mọi chuyện đã quá muộn.

Chú rể xuất hiện say mèm, lớn tiếng yêu cầu cô dâu làm 1 việc khiến cô lập tức hủy hôn-3
Chú rể (ngoài cùng bên phải) đã rất hối hận về hành động thiếu suy nghĩ của mình.

Một cảnh sát địa phương tên là Shrawan Kumar Singh cho biết: “Một nông dân tới từ làng Tikri đã tổ chức hôn lễ cho con gái mình với 1 chàng trai từ làng Kutiliya Ahina trong thời điểm đang diễn ra lệnh giãn cách xã hội vì Covid-19.

Người đàn ông này đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết cho hôn lễ, nhưng rồi chú rể và bạn bè của mình đã xuất hiện trong tình trạng say mèm. Ban đầu, nhà gái đã bỏ qua sự thất lễ của nhà trai, nhưng tình hình ngày càng tệ hơn khi chú rể đã ép cô dâu phải nhảy múa trước khi diễn ra hôn lễ.

Khi cô dâu từ chối, chú rể đã làm ầm ĩ lên. Bực tức trước hành vi của chú rể, cô dâu đã hủy bỏ hôn lễ và gia đình cô ấy đã bắt giữ những người bạn của chú rể luôn”.

Chú rể xuất hiện say mèm, lớn tiếng yêu cầu cô dâu làm 1 việc khiến cô lập tức hủy hôn-4
Cảnh sát đã có mặt tại địa điểm tổ chức đám cưới để giải quyết mâu thuẫn.

Cuối cùng, cảnh sát đã có mặt tại địa điểm tổ chức hôn lễ và gia đình nhà trai đã đồng ý trả lại tiền cũng như quà cáp là của hồi môn của nhà gái mà trước kia cả 2 gia đình đã bàn bạc và thống nhất.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu về những phản ứng trái chiều. Nhiều người cho rằng thực ra chú rể chỉ thích thể hiện một chút trước mặt bạn bè mà thôi, không có ý gì xấu với cô dâu, và cô dâu đã phản ứng hơi thái quá.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người đồng tình với quyết định của cô dâu. Họ cho rằng, dù chú rể có cư xử như vậy vì lý do gì đi chăng nữa, thì nó cũng chỉ chứng minh 1 điều là anh ta yêu bản thân hơn người vợ tương lai của mình.

Nếu cứ nhắm mắt bước vào cuộc hôn nhân ấy, cô dâu sẽ phải rơi nước mắt. Do đó, dũng cảm kết thúc mọi chuyện trước khi nó có cơ hội xảy ra là điều sáng suốt.

Yêu

Nếu bị bạn đời bắt quả tang phản bội, bạn sẽ làm gì để chuộc lỗi?

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương

0

Hoa cưới bằng vải thiều ở Bắc Giang được cho là ý tưởng sáng tạo, nhân đà, cư dân mạng đưa hàng loạt đặc sản lên xe cưới.

Bắc Giang vào mùa vải thiều, thay vì chọn hoa cưới, một đám cưới tại đây đã nảy ra ý định sáng tạo dùng vải làm hoa. Từ cổng đến xe hoa, tất cả đều được trang trí bằng vải. Tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng. Nhiều người cho rằng đây là một ý tưởng khá hay ho vì vừa mang tính quảng bá cho vải thiều Bắc Giang vừa giúp tiết kiệm. Trên thực tế, vải thiều sẽ rẻ hơn dùng hoa tươi để trang trí xe cưới rất nhiều.

Hình ảnh chiếc xe hoa đầy vải thiều mới đây được dân mạng chia sẻ rầm rộ. Dân mạng lập tức nảy ra ý định hài hước, chế bộ ảnh đặc sản quê hương trên hoa cưới. Không chỉ Bắc Giang, bành mì que Hải Phòng, nho Ninh Thuận, bơ Lâm Đồng… cũng được cho lên xe hoa hết. Hình ảnh thực sự khiến “500 anh em” cười khoái chí. 

Dân mạng để lại nhiều lượt like và bình luận hài hước.

Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-1
Ý tưởng đầu tiên chính là hoa cưới bằng vải ở Bắc Giang, được dân mạng tán thưởng

Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-2
Dừa Bến Tre lập tức được “lên sóng”, trở thành hoa cưới đặc biệt. Tuy nhiên dân mạng nhận định cần gì phải dùng quả dừa, hoa dừa cũng có và rất đẹp mà!
Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-3
Bánh đậu xanh Hải Dương mà cũng biến thành hoa cưới được thì đúng là bá đạo
Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-4
Bánh mì que Hải Phòng lên sóng, tuy nhiên cư dân mạng thắc mắc sao không cho hoa phượng đỏ lên?
Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-5
Lạng Sơn lẽ ra nên cho vịt lên chứ nhỉ?
Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-6
Nho Ninh Thuận làm hoa cũng đẹp ra trò
Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-7
Chôm chôm mà làm hoa cũng không thua gì vải đâu nhé
Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-8
Trang trí mít làm hoa cưới nghe cứ sao sao ấy nhỉ!
Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-9
Bơ Lâm Đồng thì nổi tiếng rồi nhất là bơ 034

Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-10
Nhãn cắm hoa cực đẹp đó nhé chị em
Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-11
Hoa này thì sợ đau lắm 
Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-12
Hoa thanh long cũng có mà
Sau hoa cưới vải thiều, dân mạng chế loạt xe dâu toàn đặc sản quê hương-13
Hoa sầu riêng này thì nhìn đã sợ đau, nếu ai không chịu được mùi thì e cũng say xe đó

Yêu

Cặp đôi Lục Ngạn chơi trội với xe hoa được làm từ đặc sản cây nhà lá vườn

T.T (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet

Cặp đôi Lục Ngạn chơi trội với xe hoa được làm từ đặc sản ‘cây nhà lá vườn’

0

Không trang trí hoa cưới, cặp uyên ương quyết định trang trí xe hoa bằng đặc sản quê hương mình.

Một trong những đặc sản cực kỳ nổi tiếng của Bắc Giang chính là vải. Hiện nay, dù đang bước vào mùa vải chín nhưng người dân ở đây lại phải chống chọi với dịch bệnh, vì thế việc bán vải gặp một số khó khăn. Ở rất nhiều nơi, mọi người đã chung tay kêu gọi, cùng nhau giải cứu vải để giúp đỡ phần nào cho những người nông dân Bắc Giang. 

Cùng với đó, nhiều người còn nghĩ ra những cách tận dụng vải vô cùng thú vị như tạo thành các món ăn mới lạ, hay thậm chí làm thành xe hoa cho ngày trọng đại của mình.

Cặp đôi Lục Ngạn chơi trội với xe hoa được làm từ đặc sản cây nhà lá vườn-1
(Ảnh: Hoàng Minh Hùng)

Cặp đôi ở Lục Ngạn, Bắc Giang thay vì trang trí xe cưới bằng hoa lá như bình thường, họ đã biến xe hoa của mình trở nên độc đáo hơn khi trang trí bằng vải thiều. 

Thật không ngờ những quả vải sần sùi khi được kết thành vòng hoa lại trở nên đẹp và bắt mắt như vậy. Nhiều người còn cho rằng đây đúng là một công đôi việc, thật lãng phí khi mất nhiều tiền để mua hoa tươi trang trí sau đó lại vứt hết đi. Trong khi đó, vải thiều có thể tặng hoặc mời mọi người ăn sau đám cưới.

Không chỉ vậy, nhìn kĩ, toàn bộ khung cảnh cổng cưới cũng được trang trí bằng vải thiều tạo nên những bó hoa lung linh sắc màu lại hấp dẫn. Dân mạng bình luận thích thú:

– Thật là một ý tưởng hay lại còn đẹp nữa, khá khen cho cặp đôi

– Chúc hai bạn trăm năm hạnh phúc nhé

– Tình vợ chồng thắm thiết bền lâu, tình cảm với quê hương luôn trên hết

– Đến đám cưới thì tiện tay vặt vải ăn luôn à?

Trước đó, một cô gái cũng khoe lên mạng xã hội được tặng bó hoa bằng vải đẹp không thua kém gì một bó hoa bình thường.

Cặp đôi Lục Ngạn chơi trội với xe hoa được làm từ đặc sản cây nhà lá vườn-2
Bó hoa vải này nhanh chóng nhận được sự yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là các cô gái. Thậm chí, có những cô nàng còn khẳng định rằng, giờ ai mà tặng bó hoa này là sẽ yêu luôn.

Cặp đôi Lục Ngạn chơi trội với xe hoa được làm từ đặc sản cây nhà lá vườn-3

Ăn ngon

Gái xinh chia sẻ loạt đĩa salad thanh mát cho mùa hè, hội chị em rần rần vào xin bí kíp

Nami
Theo VietNamnet

Bị cắm sừng, chàng trai mang cả xấp 500k rải khắp đám cưới người yêu cũ

0
Bị cắm sừng, chàng trai mang cả xấp 500k rải khắp đám cưới người yêu cũ-1

Thay vì được ủng hộ, anh chàng này lại bị dân mạng lên án gay gắt.

Chuyện yêu đương không hợp rồi chia tay chẳng còn lạ lẫm trong xã hội hiện đại. Bởi cứ lên mạng, chẳng thiếu những post chia sẻ đang thất tình vì chia tay bồ hay bị cắm sừng đang nghĩ cách trả thù.

Bị cắm sừng, chàng trai mang cả xấp 500k rải khắp đám cưới người yêu cũ-1

Theo đó, gây xôn xao mạng xã hội mới đây là hình ảnh về một chàng trai trẻ. Điểm gây chú ý chính là việc người này đến trả thù khi người cũ đi lấy chồng bằng cách rải đầy tiền phía ngoài cổng rạp.

Tuy nhiên, thay vì được đồng cảm, anh bị người khác phê bình về sự lãng phí, thích khoe khoang của bản thân.

Bị cắm sừng, chàng trai mang cả xấp 500k rải khắp đám cưới người yêu cũ-2

Khoảnh khắc ghi lại, nam chính diện quần âu, áo sơ mi bảnh bao như chú rể rồi bước xuống từ xế hộp sang trọng. Trên tay anh cầm một xấp tiền mệnh giá 500k rồi bắt đầu rải từ chỗ đỗ xe đến cổng rạp cưới.

Lý giải về sự lãng phí này, D.Q.N – chủ clip tiết lộ: “Cô dâu yêu cùng lúc 3 người và có chửa với một người. Sau chia tay 2 người lại còn quá đáng với gia đình mình. Rải tiền tiễn luôn”.

Dù chưa rõ thực hư câu chuyện ra sao nhưng dân mạng đặc biệt lên án cách làm này. Một số còn cho rằng việc vứt tiền của anh chàng này là đang “làm màu”.

Bị cắm sừng, chàng trai mang cả xấp 500k rải khắp đám cưới người yêu cũ-3

Dưới đây là một số bình luận của dân mạng:

– “Dù có giận cũng không đến mức như vậy. Anh cũng trưởng thành rồi, nên học cách chấp nhận đi chứ. Làm vậy họ càng coi thường mình chứ hay ho gì”.

– “Mình đẹp hay không là do cách sống và ứng xử của bản thân nha bạn. Đây là một hành động hạ thấp bản thân mình đó bạn. Lớn rồi cần phải trưởng thành hơn nha”.

– “Chắc bạn ấy đùa thôi. Quay xong clip rồi quay lại nhặt tiền ngay ấy chứ. Nhiều tiền thế kia cơ mà, phí của quá”.

Bị cắm sừng, chàng trai mang cả xấp 500k rải khắp đám cưới người yêu cũ-4

Trước đó, hình ảnh một thanh niên đốt rơm ở đám cưới khiến khách mời hoảng sợ bỏ chạy từng nhận về sự quan tâm lớn. Ở phần bình luận, rất nhiều người lên án hành động này.

Yolo

Xôn xao clip cô dâu được người yêu cũ mừng cưới xấp tiền 500k dày cộp

Bảo Anh
Theo Vietnamnet

Người bác đại diện phát biểu nhầm trong ngày cưới khiến tôi sống nhục ở nhà chồng suốt 5 năm

0

Tôi thật không ngờ hôn nhân tưởng viên mãn của mình lại biến thành địa ngục chỉ vì lời nói nhầm của người bác họ trong ngày trọng đại.

Yêu nhau 2 năm, tôi và anh quyết định về chung một nhà. Thực tình, ban đầu mẹ anh không thích tôi cho lắm vì nói tôi không được cân xứng với anh cả về ngoại hình và học thức. Tuy vậy, vì sự kiên cường của người yêu cũng như bản lĩnh của mình tôi đã thuyết phục được mẹ anh. Hơn cả, tôi có bầu trước, đó là lý do gia đình anh khó lòng chối bỏ.

Đám cưới vẫn vui vẻ vô cùng, cả hai bên gia đình đều chúc phúc cho chúng tôi. Quan khách đến đông đủ, tôi cảm thấy an tâm vì cuối cùng đã được ở bên người mình yêu. Chỉ là, đời không như là mơ. Ngày cưới tưởng là ngày vui trọng đại nhất đời thì cuối cùng lại là ngày đen tối khi người bác đại diện của gia đình tôi lên phát biểu. 

Người bác đại diện phát biểu nhầm trong ngày cưới khiến tôi sống nhục ở nhà chồng suốt 5 năm-1
Lời phát biểu của bác tôi khiến tất cả đứng hình (Ảnh minh họa)

Như các đám cưới khác, mỗi bên gia đình sẽ có người đại diện, thường là người thân thiết, lớn tuổi trong nhà lên phát biểu cảm xúc và chúc mừng đám cưới cũng như gửi gắm con cái.

Nhà tôi có ông bác họ lớn tuổi thay mặt bố mẹ, gia đình lên nói lời chúc mừng. Nhưng không hiểu thế nào, trong lúc đang cao hứng hoặc do có chút bia rượu, bác đã nói nhầm việc chúc phúc thành: “Cảm ơn quan viên hai họ đã đến đưa tiễn 2 cháu của chúng tôi về nơi an…”. Vừa đến đây, bác giật mình hốt hoảng nhưng câu nói đó đã lọt vào tai của tất cả mọi người và mẹ chồng tôi.

Đang cười nói vui vẻ bà bỗng thay đổi hẳn sắc mặc, khó chịu vô cùng. Mẹ tôi hùng hổ lên giật míc rồi nói lời cảm ơn. Tôi xấu hổ vô cùng, lúc đó không biết nói thế nào, đành ngậm ngùi. Tôi còn sợ mẹ chồng sẽ không cho tôi về làm dâu. Nhưng mà hủy hôn lúc đó thì chắc cả gia đình tôi chết mất. Bác tôi thì xấu hổ, ái ngại lắm, đi vào trong nhà.

Số là, bác tôi vốn làm nghề tổ chức tang lễ nên hay bị quen miệng. Không cần nói tiếp cũng hiểu vế sau của câu nói là gì vậy nên ai cũng im lặng, giật mình. Người biết chuyện sẽ hiểu cho bác, người không biết sẽ trách bác sao lại bất cẩn như vậy. Tôi cũng thông cảm cho bác lắm vì quen nghề mà thành ra như vậy chứ ai muốn nói điều xui xẻo đó trong đám cưới đâu.

Người bác đại diện phát biểu nhầm trong ngày cưới khiến tôi sống nhục ở nhà chồng suốt 5 năm-2
Ngày cưới trở thành ngày buồn của tôi (Ảnh minh họa)

Và chuyện gì đến cũng đến. Từ hôm đó, mẹ chồng tôi coi tôi là khắc tinh trong nhà. Mẹ luôn mặt tỏ thái độ với tôi, bắt tôi làm mọi việc trong nhà mặc việc bầu bí. Mẹ coi tôi đúng là người dưng nước lã chứ không phải con cái trong nhà. May có chồng đỡ đần nhưng cũng chỉ đỡ khi không có mẹ anh, còn có mẹ anh cũng e ngại.

Bầu bí nhiều tháng, đớn đau, mệt mỏi mà mẹ không hỏi han một câu. Ngày tôi sinh mà cũng mãi mới nhòm cháu. Sinh con gái lại khiến bà càng không ưng. Tôi ở nhà chồng bao năm, chưa được một câu nói ngọt ngào của mẹ.

Đã thế, tai họa liên tiếp giáng xuống đầu tôi. Nào là bố chồng tôi ốm, chồng tôi cũng tự nhiên bị gãy chân vì đi xe máy. Tất cả là vì rượu chè, vì bệnh tật thôi chứ chẳng phải vì tôi.

Nhưng mỗi lần như vậy mẹ lại lôi chuyện xui xẻo trong đám cưới ra để nhắc lại và rủa tôi là khắc tinh trong gia đình. Con lớn hơn 3 tuổi, tôi quyết định không sinh nở nữa. Vì tôi thực sự cảm thấy mình không thể sống trong nhà này lâu. Mẹ chồng tôi nói với con trai tôi không đẻ thì cho về nhà ngoại sống. Chồng tôi ợm ờ không rõ quan điểm khiến tôi bực bội.

Người bác đại diện phát biểu nhầm trong ngày cưới khiến tôi sống nhục ở nhà chồng suốt 5 năm-3
Tôi quyết định ly hôn, chấm dứt 5 năm hôn nhân nhục nhã (Ảnh minh họa)

Gần 5 năm ở nhà chồng, tôi chịu biết bao áp lực, chán nản, tôi quyết định kí vào đơn ly hôn dù chồng không đề nghị. Tôi mang theo con gái về nhà ngoại sống.

Tôi biết quyết định này có thể sẽ khiến tôi hối hận vì con tôi sẽ vất vả, khổ tâm và vì tôi còn yêu chồng. Nhưng ai cũng chỉ có một đời, sống phải an yên, vui vẻ, sống mà cứ nhẫn nhịn, bị xúc phạm như vậy thì thà là chọn cách sống cho riêng mình.

Mọi người nghĩ xem, tôi làm vậy đúng hay là sai? Tôi có tội gì cơ chứ?

Yêu

Làm người yêu của sếp còn không biết hưởng, đi muộn bị phạt lại kêu oai oái!

Thanh Thanh
Theo Vietnamnet

Cô dâu có bầu trước cưới, chú rể làm điều chưa ai từng làm giữa hội trường

0
Cô dâu có bầu trước cưới, chú rể làm điều chưa ai từng làm giữa hội trường-1

Không hôn trán cũng chẳng hôn môi, chú rể quỳ gối, hôn lên bụng cô dâu trước mặt quan viên 2 họ và khách mời.

Mỗi khoảnh khắc trong ngày cưới đều trở nên đặc biệt, ý nghĩa với mỗi người. Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại tình huống cực xúc động trong đám cưới của một đôi bạn trẻ.

Hình ảnh ghi lại, trong tiệc cưới hoành tráng, chú rể được MC hỏi: “Chú rể muốn hôn trán, má hay môi cô dâu?”.

Nam chính sau đó không ngần ngại quỳ gối và hôn lên bụng cô dâu trước mặt rất nhiều người. Tiết lộ lý do chọn hôn lên bụng vợ mới cưới, chú rể cho hay: “Em hôn con gái em, đang trong bụng cô dâu”.

Hành động của chồng mới cưới khiến người vợ và quan khách bất ngờ xen lẫn xúc động. “Chẳng biết sau này ra sao. Cứ hạnh phúc được phút nào thì mình hưởng thụ phút đó thôi”, cô dâu chia sẻ.

Cư dân mạng dành nhiều lời khen cho chú rể là người chồng tinh tế, tình cảm. Tương lai anh cũng là người bố cưng con gái phải biết. 

Bên cạnh đó, một vài cư dân mạng lại góp ý chú rể: “Hôn vợ xong hôn con mới tinh tế nha”, “Ít nhất phải hôn em cái rồi hẵng hôn con gái anh chứ”, “Làm vậy cô dâu lại nghĩ chú rể cần con hơn”…

Cô dâu có bầu trước cưới, chú rể làm điều chưa ai từng làm giữa hội trường-1
Không ít người bày tỏ ghen tị cho rằng cô gái đã chọn đúng người.

Ngoài ra, đoạn clip xuất hiện giữa thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã tạo ra luồng tranh cãi. Họ cho rằng cặp đôi đã vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức đám cưới, tụ tập đông người.

Nhưng theo tìm hiểu, đám cưới này diễn ra từ 27/3, trước khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Thời điểm đó cô dâu L.T.H đã có thai 4 tháng.

Yolo

Chú rể dùng miệng cởi nội y cô dâu trước khách mời

Tít
Theo Vietnamnet

HOT: Nửa đêm Hyuna đăng ảnh diện váy cô dâu, nghi vấn kết hôn với Dawn?

0

Loạt ảnh này của Hyuna và Dawn khiến dân tình bàn tán lúc nửa đêm.

Hyuna – Dawn luôn được biết đến là cặp tình nhân bền chặt, thường xuyên “phát cẩu lương” cho công chúng. Cặp đôi luôn dính lấy nhau từ công việc cho đến trong cuộc sống.

Yêu nhau thắm thiết là thế nên nhiều người cho rằng việc 2 idol kết hôn chỉ còn là vấn đề thời gian. Đến rạng sáng nay (5/6), Hyuna bất ngờ tung loạt ảnh cô và bạn trai ôm hôn nhau, cười hạnh phúc trong bữa tiệc.

Điều đáng nói nhất đó chính là trang phục của cả hai. Hyuna diện váy trắng dài như váy cưới, Dawn mặc vest trắng cứ như cô dâu chú rể. Bên cạnh đó, Hyuna còn viết cả 1 bức thư dài với những lời lẽ cảm động: “Hôm nay là ngày em hạnh phúc nhất trên thế gian”.

Thông điệp này càng khiến dân tình phát sốt, đoán già đoán non cặp đôi đã chính thức trở thành vợ chồng.

HOT: Nửa đêm Hyuna đăng ảnh diện váy cô dâu, nghi vấn kết hôn với Dawn?-1
Trên trang cá nhân, Hyuna bất ngờ đăng ảnh tình tứ bên bạn trai trong bữa tiệc. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu cặp đôi không diện vest trắng và váy trắng như lễ phục cưới

HOT: Nửa đêm Hyuna đăng ảnh diện váy cô dâu, nghi vấn kết hôn với Dawn?-2
Hyuna – Dawn hôn nhau đầy hạnh phúc,…

HOT: Nửa đêm Hyuna đăng ảnh diện váy cô dâu, nghi vấn kết hôn với Dawn?-3
… thậm chí còn bế bổng nhau. Trang phục của cặp đôi giống hệt như đôi vợ chồng trong đám cưới

HOT: Nửa đêm Hyuna đăng ảnh diện váy cô dâu, nghi vấn kết hôn với Dawn?-4
Cả 2 không giấu được nụ cười hạnh phúc,…

HOT: Nửa đêm Hyuna đăng ảnh diện váy cô dâu, nghi vấn kết hôn với Dawn?-5
… và trao nhau những nụ hôn ngọt ngào, khiến dân tình đoán rằng họ đã kết hôn ngay sát ngày sinh nhật của Hyuna

HOT: Nửa đêm Hyuna đăng ảnh diện váy cô dâu, nghi vấn kết hôn với Dawn?-6

Nội dung bức thư của nữ ca sĩ cũng có những câu chữ vô cùng cảm động, như thể cảm xúc của cô dâu mới: “Đây là lá thư bất ngờ và em không thể diễn tả được bằng lời. Chúng ta đã bao lần cùng khóc, cùng cười, cùng sẻ chia cảm xúc? Em không biết nữa, em đã được yêu thương rất nhiều.

Cảm ơn anh đã luôn yêu thương em. Chúng ta đã ở bên nhau lâu hơn cả gia đình của nhau. Anh luôn đặt em lên đầu tiên. Gửi đến những anh chị em, bạn bè, nhân viên, thực sự em không thể diễn tả thành lời.

Hôm nay là ngày em hạnh phúc nhất trên thế gian. Cảm ơn anh và em yêu anh. Dawn, chúng ta đã luôn ở bên nhau, em rất hạnh phúc và em luôn yêu anh”.

HOT: Nửa đêm Hyuna đăng ảnh diện váy cô dâu, nghi vấn kết hôn với Dawn?-7
Câu “hôm nay là ngày em hạnh phúc nhất trên thế gian” khiến fan chắc mẩm luôn cặp đôi đã tổ chức đám cưới riêng tư, đơn giản

 HOT: Nửa đêm Hyuna đăng ảnh diện váy cô dâu, nghi vấn kết hôn với Dawn?-8HOT: Nửa đêm Hyuna đăng ảnh diện váy cô dâu, nghi vấn kết hôn với Dawn?-9
Tuy nhiên, tạp chí Elle Hong Kong lại lên bài nghi vấn Hyuna – Dawn đã kết hôn và dành những lời chúc mừng khiến netizen càng thêm lú: “Hyuna và Dawn đã kết hôn? Cặp đôi ở bên nhau được 5 năm rồi”. Cả Hyuna và Dawn vẫn chưa lên tiếng cho biết đây là đám cưới hay chỉ là tiệc sinh nhật.

Nhạc

HyunA chối bỏ mọi cáo buộc đầu sỏ bắt nạt, tát bạn học

Theo Pháp Luật và Bạn Đọc

Cặp đôi hoãn cưới 2 lần vì COVID-19, đưa con chụp ảnh cưới cuối cùng vẫn ‘toang’

0

Vì dịch COVID-19 mà ngay cả khi con đã 9 tháng tuổi, Mỹ Ngọc vẫn chưa thể tổ chức đám cưới.

Dịch COVID-19 khiến cho biết bao cặp đôi phải lỡ hẹn ngày vui. Nhiều cô dâu, chú rể “hụt” vì phải hoãn cưới quá nhiều lần mà xác định luôn tinh thần “đẻ trước cưới sau”.

Cặp đôi hoãn cưới 2 lần vì COVID-19, đưa con chụp ảnh cưới cuối cùng vẫn toang-1
Vì dịch COVID-19 ngăn trở, cặp đôi “đẻ trước cưới sau”

Trần Thị Mỹ Ngọc (sinh năm 2001) và Lương Tú Anh (sinh năm 1998), cùng quê Đồng Nai là một trong số đó. Trên hội những cô dâu sắp cưới, Mỹ Ngọc chia sẻ loạt ảnh cưới của mình kèm kèm theo dòng trạng thái: “Hình cưới thế này ok không mấy chị? Do dịch bệnh, em bị hoãn cưới hai lần và cái kết có một cục cưng luôn nha”.

Cặp đôi hoãn cưới 2 lần vì COVID-19, đưa con chụp ảnh cưới cuối cùng vẫn toang-2Cặp đôi hoãn cưới 2 lần vì COVID-19, đưa con chụp ảnh cưới cuối cùng vẫn toang-3
Mỹ Ngọc rất vui khi có cơ hội dẫn con đi chụp ảnh cưới cùng 

Ảnh cưới của Mỹ Ngọc rất đặc biệt khi có sự xuất hiện của cô con gái đầu lòng 9 tháng tuổi. Phải hoãn cưới nhiều lần vì dịch COVID-19, vợ chồng Mỹ Ngọc đã biến xui xẻo thành may mắn bằng cách “đẻ trước cưới sau”. Loạt ảnh thu hút hơn 3.000 lượt thích cùng hàng trăm lượt bình luận thú vị.

“Sau này xem lại ảnh cưới, em bé khỏi thắc mắc tại sao bố mẹ đi chụp ảnh mà không dẫn con theo nha”, nick name Quỳnh Nguyễn bình luận.

“COVID-19 ngăn cản không cho ta cưới thì ta đẻ con luôn chứ sợ gì”, nick name Ngọc Dương hài hước bình luận.

Cặp đôi hoãn cưới 2 lần vì COVID-19, đưa con chụp ảnh cưới cuối cùng vẫn toang-4Cặp đôi hoãn cưới 2 lần vì COVID-19, đưa con chụp ảnh cưới cuối cùng vẫn toang-5
Cặp đôi phải hoãn cưới 2 lần vì dịch COVID-19

Trò chuyện với cô dâu Mỹ Ngọc, cô nàng chia sẻ nhiều hơn về câu chuyện hoãn cưới của mình.

Mỹ Ngọc và Tú Anh vốn định tổ chức đám cưới vào cuối năm 2019 nhưng do công việc cản trở nên phải lùi lại. Đầu năm 2020, hai bên gia đình gặp nhau bàn chuyện cưới xin thì đợt dịch COVID-19 đầu tiên bùng nổ, phải hoãn. Cặp đôi đăng ký kết hôn và “về chung một nhà”.

“Dịch COVID-19 đợt một vừa ổn định thì mình phát hiện có bầu nên phải đợi sinh xong mới tổ chức đám cưới. Giờ mình sinh xong rồi, con 9 tháng tuổi rồi, định tổ chức đám cưới vào ngày 16/5/2021 thì xã có công văn ngừng đám cưới, tiệc tùng để phòng chống dịch.

Vợ chồng mình đã đặt cỗ nhà hàng xong xuôi, thiệp mời thì gửi được một nửa, cuối cùng lại phải đi thu hồi thiệp và thông báo đến nhà hàng hoãn cưới”, Mỹ Ngọc ngậm ngùi.

Cô dâu Đồng Nai khá buồn khi đám cưới hết lần này đến lần khác bị hoãn vì dịch COVID-19. Bù lại, cô cảm thấy may mắn khi có cơ hội dẫn con gái đi chụp ảnh cưới cùng bố mẹ. Với cô, đó là kỷ niệm đáng nhớ của cả gia đình.

“Hết dịch, vợ chồng mình sẽ mở tiệc đãi khách. Vì đám cưới là hai vợ chồng tự lo, tự quyết định nên cũng chủ động hơn”, Ngọc chia sẻ.

Cặp đôi hoãn cưới 2 lần vì COVID-19, đưa con chụp ảnh cưới cuối cùng vẫn toang-6
Con gái Mỹ Ngọc đã được 9 tháng tuổi

Mỹ Ngọc và Tú Anh có 3 năm yêu nhau trước khi tiến đến hôn nhân. Cặp đôi quen nhau trong một lần đi chơi cùng nhóm bạn chung và trở thành người yêu chỉ sau đó một tháng.

“Quen nhau một năm, tụi mình dọn về sống chung với nhau. Mình đi làm thêm, chồng mình đi học nghề, ai đứa nuôi nhau. Yêu nhau, xác định bên nhau lâu dài, tụi mình đăng ký kết hôn và muốn tổ chức đám cưới nhưng vì dịch COVID-19 mà đến giờ vẫn chưa được như ý nguyện”, Ngọc tâm sự.

Yêu

Đến đám cưới cậu chủ tôi mới phát hiện bí mật động trời của gia tộc giàu có này

Theo Dân Việt

Chú rể dùng miệng cởi nội y cô dâu trước khách mời

0
Chú rể dùng miệng cởi nội y cô dâu trước khách mời-1

Hành động của cô dâu – chú rể trong ngày cưới gây nhiều tranh cãi.

Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Để ngày vui trở nên ý nghĩa và đáng nhớ nhất, ngoài tổ chức hoành tráng, nhiều cặp đôi không ngần ngại tạo ra những trò chơi từ thú vị đến lố bịch.

Mới đây, các diễn đàn tích cực chia sẻ đoạn clip trong đám cưới của một cặp đôi. Hình ảnh ghi lại, cô dâu – chú rể có hành động được đánh giá là khá phản cảm trước mặt nhiều quan khách.

Chú rể dùng miệng cởi nội y cô dâu trước khách mời-1
Chú rể mở màn bằng cái hôn nhẹ lên cổ cô dâu.

Cụ thể, nữ chính xinh đẹp trong chiếc váy trắng cắt xẻ táo bạo ngồi ghế. Còn nam chính điển trai với áo sơ mi, quần âu. Chuyện chẳng có gì đáng nói khi chú rể không quỳ xuống, vừa hôn vừa vuốt ve chân cô dâu từ dưới lên trên. Sốc hơn, tân lang còn dùng miệng cởi nội y của tân nương.

Trong khi chú rể tỏ ra rất phấn khích thì cô dâu lại có phần ngại ngùng. Nhưng cuối cùng nam chính cũng cởi thành công. Chú rể sau đó còn cầm món đồ nội y này vung vẩy trên không, khoe chiến tích với mọi người.

 Chú rể dùng miệng cởi nội y cô dâu trước khách mời-2
Nam chính từ từ hôn chân nữ chính từ dưới lên trên.

Chú rể dùng miệng cởi nội y cô dâu trước khách mời-3
Hành động của tân lang khiến cô dâu khá ngượng ngùng.

Chú rể dùng miệng cởi nội y cô dâu trước khách mời-4
Chú rể dùng miệng cởi quần chíp của cô dâu.

Hành động của cô dâu – chú rể khiến quan khách bất ngờ xen lẫn phấn khích. Họ thi nhau dùng điện thoại của mình ghi lại cảnh tượng đặc biệt, và không ngừng hò reo cổ vũ chú rể.

Đoạn clip xuất hiện lập tức thu hút sự chú ý. Phần đa mọi người phản đối hành động của cô dâu – chú rể, cho rằng nó quá phản cảm và lố bịch. Một số lại chỉ coi đó là một thử thách, trò vui mà cặp đôi muốn lưu lại làm kỷ niệm trong ngày trọng đại của mình.

Yolo

Cô dâu bị cưỡng hôn trong đám cưới, chú rể trơ mắt nhìn

Tít
Theo Vietnamnet