Clip: Choáng với cô dâu ‘gồng mình’ đeo vàng nặng trĩu, nhìn là muốn cưới ngay

0
527
Clip: Choáng với cô dâu gồng mình đeo vàng nặng trĩu, nhìn là muốn cưới ngay-1

“Lấy chồng đúng là 1 gánh nặng”, nhiều cư dân mạng đã hài hước bình luận về trường hợp trên.

Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người. Vào ngày này, cô dâu và chú rể nhận được lời chúc phúc của hai họ cùng tiền vàng để bước vào cuộc sống hôn nhân. Cũng vì vậy, mạng xã hội thường xuyên có những bức ảnh cô dâu “số hưởng” khi được cho vàng cưới “nặng trĩu gãy cổ”.

Như mới đây, cộng đồng mạng đã được phen cười ngất khi nhìn thấy hình ảnh cô dâu Trung Quốc trong ngày cưới. Cô dâu nhận được hồi môn bằng vàng nhiều đến nỗi phải đeo nặng trĩu cổ.


Video: Cô dâu đeo vàng nặng trĩu cổ.

Qua những hình ảnh có thể thấy, trong không khí vui vẻ của đám cưới, cô dâu được cha mẹ và người thân đeo những chiếc vòng vàng nặng trịch lên cổ và tay, đến nỗi di chuyển còn có vẻ khó khăn.

Sau khi những hình ảnh về cô dâu vàng ở Trung Quốc được lan truyền trên mạng xã hội, ngay lập tức đã nhận được sự chú ý lớn.

Dân mạng bình luận: “Số vàng trên người cô có thể được tính bằng yến”.

“Đúng là lấy chồng ‘khổ’ thật mà, phải ‘gánh nặng’ hết giùm chồng”.

“Cô dâu số hưởng thật, nhìn là muốn lấy chồng”.

“Nhìn thôi đã thấy cô dâu hạnh phúc thế nào”.

“Chắc cô dâu này bước vào nhà hào môn rồi, như một ‘tiệm vàng’ di động ấy chứ”.

Chưa rõ gia thế của hai gia đình ra sao, nhưng chắc hẳn cô dâu đã rất hạnh phúc khi được họ hàng hai bên quan tâm như vậy.

Clip: Choáng với cô dâu gồng mình đeo vàng nặng trĩu, nhìn là muốn cưới ngay-1
Cô dâu vui vẻ khi nhận được quà hồi môn nhiều cả “yến” như vậy.

Được biết, phong tục cưới của một số tỉnh miền Nam của Trung Quốc thường bao gồm hai nghi lễ chính để tặng hồi môn cho cô dâu, bao gồm: bồi giá lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà gái tặng vàng bạc cho cô dâu) và nghi thức Diện miện lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà trai tặng vàng bạc cho cô dâu).

Do đó tại đám cưới, cô dâu  phải trưng diện toàn bộ vàng bạc được hai bên nhà trai nhà gái tặng lên người, thể hiện sự tôn trọng và cảm tạ đối với người tặng. Vàng của thân thích tặng càng nhiều, cô dâu càng phải đeo nhiều và không được bớt lại bất kỳ của ai.

Yêu

Mời 7 người yêu cũ đi ăn cưới, cô dâu ấm ức cả thanh xuân chỉ đáng giá 200k tiền mừng

Theo Baodatviet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here