Đám cưới càng to, nhẫn cưới càng đắt, nguy cơ bạn phải đối mặt với nỗi đau này càng cao

0
379
Đám cưới càng to, nhẫn cưới càng đắt, nguy cơ bạn phải đối mặt với nỗi đau này càng cao-1

Không phải cái gì hoành tráng cũng mang lại niềm hạnh phúc cho người sử dụng.

Các tạp chí cô dâu và công ty trang sức luôn khích lệ các đôi hãy trở thành công chúa, hoàng tử trong đám cưới của mình bằng cách không ngại chi cho ngày trọng đại. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại đưa ra kết luận ngược lại.

Các giáo sư về kinh tế học Andrew Francis-Tan và Hugo M Mialon khảo sát 3.000 đôi đã kết hôn và thấy có một số đặc điểm nhất định làm tăng khả năng ly dị.

Theo nghiên cứu, khoản tiền mà các đôi chi cho nhẫn và tiệc cưới tỷ lệ nghịch với độ dài hôn nhân. Cụ thể, mua nhẫn càng đắt tiền thì hai người càng dễ chia tay, đặc biệt nếu chi cho khoản này trên mức 2.000 USD. Điều tương tự cũng xảy ra với chi phí tổ chức hôn lễ, với đám cưới tốn ít hơn 1.000 USD thì khả năng chia tay giảm đáng kể trong khi những ai chi hơn 20.000 USD thì tăng tỷ lệ ly hôn lên 1,6 lần.

Vì sao lại có điều này, các nhà nghiên cứu cho biết chính căng thẳng về tài chính trong đám cưới đã ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng và có ý nghĩa quyết định đến việc ly dị hay không.

Một cuộc khảo sát của công ty bảo hiểm Sheila’s Wheels cho thấy 1/8 số cặp vợ chồng phải bán quà cưới để trả những khoản mà họ vay để tổ chức hôn lễ, và hơn một nửa số cặp uyên ương nghĩ chi phí cưới đã vượt khỏi tầm kiểm soát.

Nhóm nghiên cứu tin rằng mối liên hệ giữa chi phí cưới và khả năng ly hôn xuất phát từ áp lực tài chính mà cô dâu, chú rể đối mặt sau hôn lễ. Họ khẳng định những người mua nhẫn với giá trên 2.000 USD có nguy cơ phàn nàn về áp lực tài chính cao gấp 3 lần so với những người chi số tiền nhỏ hơn. Ngược lại, nguy cơ chịu áp lực tài chính của những người mua nhẫn với giá dưới 1.000 USD thấp hơn tới 93% so với những người chi trên 2.000 USD.

Đây có thể là một bằng chứng nữa về việc không phải mọi đám cưới xa hoa đều dẫn tới cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Các nhà nghiên cứu còn tìm ra một yếu tố ảnh hưởng đến rủi ro về ly hôn, đó là ngoại hình quan trọng như thế nào khi quyết định kết hôn.

“Tầm quan trọng của ngoại hình bạn đời trong quyết định đi đến hôn nhân có liên quan đặc biệt đến sự ngắn ngủi của hôn nhân”, giáo sư Mialon cho biết.

Đám cưới càng to, nhẫn cưới càng đắt, nguy cơ bạn phải đối mặt với nỗi đau này càng cao-1

Thay vì vung tiền cho đám cưới, tốt hơn nên tiết kiệm cho kỳ trăng mật để hôn nhân bền lâu hơn. Ảnh: OneThreeOneFour.

Tuy nhiên, không phải mọi chi phí cho đám cưới đều có tác dụng tiêu cực đối với hôn nhân. Trong khi nhẫn cưới và tiêu tốn cho hôn lễ ảnh hưởng không mấy tốt đẹp đến cuộc sống sau này, chi phí cho tuần trăng mật lại đặc biệt có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro ly hôn.

Do vậy, thay vì dốc hầu bao cho một đám cưới xa xỉ, các cặp đôi có thể cân nhắc dành dụm tiền cho một kỳ trăng mật thật lãng mạn.

Yêu

Cuộc tình 2 năm mặn nồng bỗng toang chỉ vì chiếc giẻ lau ngày về nhà bạn trai ra mắt

Theo Gia đình & Xã hội 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here