Đám cưới mà mặt như đưa đám, nhưng khi người con gái ấy xuất hiện thì chồng hớn hở ra đón

0
554

Có thể nhiều người cho rằng tôi nóng tính, nhưng nhìn chồng mình thờ ơ với mình mà vui vẻ với người con gái khác thì ai mà chịu được! Nhất lại là trong đám cưới.

Tôi cứ nghĩ mình xinh đẹp, nóng bỏng, thông minh, tài giỏi và gia đình giàu có thì chàng trai nào chẳng chết mê chết mệt. Nếu họ không tự xin chết vì tôi, thì cũng chỉ chờ tôi “bật đèn xanh” là đổ rào rào. Ấy thế mà tôi đã nhầm.

Sau khi đi du học về, tôi vào công ty của bố làm ở nhóm dự án. Ban đầu, tôi cũng không tiết lộ thân thế để chứng minh năng lực, khi lên chức mọi người cũng sẽ phục hơn. Mọi thứ khá thuận lợi, tôi là đứa có năng lực, lại được bố sát sao nhắc nhở nên thăng tiến phó rồi trưởng nhóm vèo vèo.

Sau hơn 1 năm đi làm, tôi cũng rất tự hào vì có nhiều dự án hái ra tiền cho công ty. Và tôi càng lúc càng tự tin, một số kẻ không ưa còn nói tôi kiêu ngạo. Nhưng tôi không quan tâm, tôi có nhan sắc và tài năng, chảnh 1 chút là đúng.

Thế nhưng, một tiểu thư như tôi khi gặp Tùng bỗng nhiên lại vứt bỏ hết tự trọng. Tôi nhiều lần mượn cớ công việc, nhắn tin rồi thả thính mà anh không xi nhê, tôi càng bực. Trước giờ chưa 1 ai không liêu xiêu trước những chiêu trò của tôi. “Tỏ ra chảnh á, né ‘thính’ của đại tiểu thư đây á??? Hứ, thế càng phải chinh phục cho tới gục dưới chân mình thì thôi” – tôi tức tối thầm nghĩ.

Không ẩn ý hay bóng gió xa xôi, tôi trực tiếp bày tỏ nỗi lòng, vậy mà Tùng vẫn kiên quyết từ chối. Và lý do anh đưa ra là đã có người yêu. Tôi không tin, đòi gặp mặt nhưng Tùng cũng không cho: “Linh Đan, cô đừng vậy nữa tôi rất khó xử. Tự dưng dẫn cô tới gặp người yêu, tôi biết giới thiệu là gì? Đây là người đang theo đuổi anh??? Tôi không làm được, tôi không muốn người yêu tôi phải suy nghĩ, phải bận tâm. Cô thông cảm cho tôi đi, và dù là chưa có người yêu thì cô cũng không phải gu của tôi”.

Câu nói cuối cùng ấy khiến tôi nổi giận đùng đùng. Tôi gằn giọng, nói với Tùng: “Anh đợi đấy, tôi sẽ khiến anh phải yêu tôi”.

Đám cưới mà mặt như đưa đám, nhưng khi người con gái ấy xuất hiện thì chồng hớn hở ra đón-1

Thế nhưng dù tôi có cố gắng thế nào, Tùng vẫn thờ ơ. Thậm chí, anh càng ngày càng lạnh nhạt và tìm cách tránh né. Tôi cũng tin Tùng có người yêu thật, nhiều lần tôi theo anh đi về, gặp người con gái ấy. Cô ta rất bình thường, kiểu hiền lành và dễ thương, chứ xét về đường nét trên gương mặt và vóc dáng rõ là thua xa tôi. Nhưng biết làm sao được, tôi lại yêu đúng phải chàng trai chung tình tới như vậy?

Gần 1 năm trời theo đuổi không có kết quả, tôi cũng bỏ cuộc. Nhớ lại hồi đó, cả tuần trời tôi suy sụp, đi làm hôm có mặt hôm không. Tối đến thì lên đồ và ra phố, tới khuya mới ngật ngưỡng trở về. Bố mẹ tôi biết chuyện nên xót con gái lắm.

Và bất ngờ nhất, khi tôi lấy lại tinh thần, quyết định tập trung vào công việc thì Tùng tới gặp tôi và tỏ tình. Lúc đó, tôi không nghĩ gì nhiều, thấy là lạ nhưng vẫn vui nhiều hơn, liền gật đầu. 

4 tháng sau, chúng tôi làm đám cưới. Mọi chi phí tổ chức ở khách sạn đều do bố tôi lo liệu. Tôi vui lắm, thời gian qua Tùng cũng rất ân cần, nhẹ nhàng và quan tâm tôi. Có lẽ anh thật sự xiêu lòng trước sự kiên trì của tôi rồi!

Sát ngày cưới, Tùng xin phép tôi cho mời người yêu cũ: “Anh đã vì em mà phụ cô ấy, tức là anh đã toàn tâm toàn ý với em. Bọn anh chia tay trong hòa bình, khi xưa cũng đã nói ai cưới trước thì sẽ mời người kia… Anh cũng mong cô ấy tới chúc phúc”.

Sự chân thành của Tùng khiến tôi cảm động. Anh đúng là một người tình cảm!

Một con người như tôi khi vướng vào ái tình lại trở nên ngu ngốc tới vậy. Tôi không hoài nghi gì chuyện Tùng bỗng tỏ tình, thậm chí làm đám cưới. Và kể cả chuyện anh mời người cũ, tôi cũng không mảy may nghi ngờ. 

Nhưng trong đám cưới, Tùng mặt mũi ủ ê như đưa đám. Khách tới, anh cũng gượng cười rồi bắt tay, hoàn toàn không thấy sự hạnh phúc trên gương mặt ấy. Tôi bực lắm, lôi anh vào một góc hỏi nhưng anh chỉ bảo đang lo. 

Vậy mà khi cô gái kia tới, Tùng bỗng hớn hở, cười tươi rói rồi chạy ra đón. Trước bao nhiêu khách khứa, anh vẫn cầm tay cô ta và dẫn vào. Nhìn họ mới giống 1 đôi, còn tôi cô dâu nhưng chưa được chú rể hỏi han, quan tâm 1 lời suốt từ sáng tới trưa.

Nhưng đỉnh điểm, khi chuẩn bị tới phần lễ, chú rể vẫn cứ lảng vảng phía cô người yêu cũ. Tôi giận lắm, ném thẳng hoa xuống đất rồi bảo: “Nếu còn lưu luyến tình cũ anh còn muốn cưới tôi làm gì? Hủy hôn đi”.

Tôi vùng vằng bỏ đi trong sự ngỡ ngàng của tất cả. Lúc này, bố mẹ tôi vội vàng chạy theo. Buồn nhất, mẹ tôi nức nở nhận lỗi: “Do mẹ, mẹ cứ nghĩ con chỉ cần cưới được nó sẽ hạnh phúc. Mẹ đã nhờ bố con can thiệp chuyện công việc của thằng bé nếu còn từ chối con. Sau khi 2 đứa hẹn hò, thấy có tiến triển nên mẹ đồng ý cho các con cưới… Mẹ không ngờ”.

Lời nói đó của mẹ khiến tôi rụng rời. Hóa ra, chẳng phải Tùng bỗng dưng động lòng vì tôi, chẳng qua anh vì tiền, vì công việc mà nhận lời. So với lúc thất tình trước, tôi càng tuyệt vọng. 

Yêu

Đang đám cưới linh đình, ả người yêu cũ bất ngờ lao lên gào thét, tôi bình tĩnh giải nguy cho chồng

Theo Nhịp sống Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here