Chia sẽ kinh nghiệm lựa chọn món ăn đám cưới ngon cho các cặp đôi sắp cưới

0
89
kinh-nghiem-lua-chon-mon-an-dam-cuoi-ngon

Đối với một đám cưới ngoài việc chọn đúng nhà hàng tiệc cưới để tổ chức thì việc có một thực đơn món ăn dành cho đám cưới cũng góp một phần không nhỏ cho ngày trọng đại của bạn

Bạn muốn có một đám cưới hoàn hảo, nhận được nhiều lời chúc phúc, lời khen từ khách mời thì việc bạn mời họ ăn những món ăn gì? Có ngon hay không? có khoa học hay không sẽ quyết định tất cả!

hôm nay món ngon tiệc cưới sẽ chia sẽ đến bạn những kinh nghiệm lựa chọn thự đơn tiệc cưới hoàn hảo trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn các nhà hàng tiệc cưới nổi tiếng về món ăn ngon tại tphcm chúng ta. Vâng! Không để bạn đợi lâu nữa.

Xem thêm:  Top 20 nhà hàng tiệc cưới sang trọng giá rẻ tại TPHCM

Bí quyết chọn thực đơn tiệc cưới hấp dẫn:

Một điều đặc biệt mà ít người biết hay biết mà ngại không dám làm đó là yêu cầu nhà hàng mà bạn đặt tiệc cưới cho bạn thử món trước khi chọn.

Tại sao lại phải thử món trước? Vâng đây là lý đo:

  • Một số trung tâm nhà hàng  tiệc cưới hiện nay, có giá đặt tiệc rất cao nhưng chất lượng món ăn lại không tương đồng với số tiền mà khách hàng phải trả.
  • Do phải nấu số lượng lớn nên có thể thành phần, hương vị của các món sẽ không đúng công thức làm mất đi hương vị mang nét riêng của món ăn đó.
  • Thậm chí họ còn nấu trước và khi bắt đầu dọn món món ăn đã nguội mất vẻ tươi ngon.

Với 3 lý do đó các cô dâu – chú rể cần phải thử món ăn trước khi chọn thực đơn tiệc cưới để chắc chắn mọi thứ đều hợp khẩu vị và tươi mới.

Cái gì cũng vậy đều sẽ có người “lách luật”, một số nhà hàng sẽ cho các cặp đôi thử món ăn chất lượng và ngon hơn lúc đãi tiệc rất nhiều. Vì thế để giảm thiểu tối đa việc bạn chọn nhầm nhà hàng “rởm” bạn hãy đến các trung tâm tổ chức tiệc cưới lớn, uy tín, được nhiều người, công đồng đánh giá tốt.

Đó là phần trải nghiệm thực tế giời đến lý thuyết khoa học mà dựa theo đó mình tin chắc rằng bạn sẽ lên được một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thực đơn đám cưới ở quê – một sự lựa chọn tiết kiệm

Các yếu tố làm nên một thực đơn chuẩn:

Thực đơn tiệc cưới chuẩn bao gồm: món khai vị, món chính và tráng miệng.

Đối với món khai vị:

Đa phần tại nhiều nhà hàng sẽ có 2 đợt lên món khai vị. Một đợt là món khai vị phụ sẽ được phục vụ dọn ra khi khách mời vừa ngồi vào bàn. Đợt hai là khai vị sẽ được mang lên khi bắt đầu bữa tiệc.

Tại đây mục đích của món khai vị chính là để kích thích vị giác cho thực khách để họ bắt đầu buổi tiệc thật ngon. Vì thế các món ăn được chọn làm khai vị thường có tính chất: nhẹ nhàng, có vị chua nhẹ, như gỏi, salad, súp,… những món tuyệt vời để bắt đầu cho một buổi tiệc hoàn hảo.

Đối với món chính:

Tại đây bạn có thể chọn từ 3 – 4 món chính, mà một qui tắc bắc buộc là phải co 1 món là món nước, lý do là giúp cho các món ăn trong buổi tiệc bớt khô khan hơn, cũng như thay đội vị giác cho thực khách. Ngoài ra, khi chọn món chính không chỉ phải ngon miệng mà còn phải đáp ứng cân bằng dinh dưỡng, phối hợp hài hòa các món ăn lại với nhau.

Xem thêm: Thực đơn tiệc cưới – Top 8 menu đám cưới ngon, hấp dẫn

Đối với món tráng miệng:

Tuy đây là những món nằm ở cuối thực đơn cưới nhưng lại là món dễ để lại dư vị cũng như đánh dấu một cho một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo. Chính vì vậy, điểm quan trọn ở những món tráng miệng đó chính là sự tỉ mỉ, cách trình bày đẹp mắt với hương vị ngọt ngào, khiến họ dù cho đã ăn no căng bụng cũng phải bị cuốn hút với nó. Giúp các thực khách tráng miệng theo đúng nghĩa mà còn thay lời cô dâu chú rể cảm ơn chân thành đến các quý khách mời đã dành thời gian tham dự tiệc cưới.

Một lưu ý nhỏ cho các cặp đôi:

Có thể trọng số thực khách đến dự sẽ có một số người như : bà con quyến thuộc hay bạn bè, đồng nghiệp có thói quen ăn chay, chính vì thế bạn nên cân nhắc việc chọn thêm một số món ăn chay hay đặt thêm 1 vài bàn riêng để đãi món ăn chay. Tuy đây là đám cưới của hay bạn nhưng hay cho những vị khách mời thấy sự quan tâm của mình để thay lời biết ơn đến họ.

Vâng! Bạn đã biết mình nên chọn những món ăn gì lên thực đơn thế nào rồi phải không? Thì tiếp theo sau đây là 3 nhà hàng tiệc cưới được nhiều người bình chọn là có món ăn ngon bật nhất tại hcm.

​Bài viết được tham khảo từ: Chia sẽ kinh nghiệm lựa chọn món ăn đám cưới ngon cho các cặp đôi sắp cưới


Nguồn: leuoitapthe.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here