sỏi thận nên ăn gì và kiêng ăn những gì | Bảo Kỳ Nam

0
371

sỏi thận nên ăn gì và kiêng ăn những gì | Bảo Kỳ Nam

sỏi thận nên ăn gì và kiêng ăn những gì | Bảo Kỳ Nam

Sỏi thận cần tránh ăn gì?
Bị sỏi thận nên tránh ăn thực phẩm khô chứa chất purin như cá khô, tôm khô.

Vậy chế độ ăn uống như thế nào ở một người đã từng có sỏi thận để tránh bị tái phát? Dưới đây là 7 điều cần ghi nhớ về chế độ ăn mà các bác sĩ luôn lưu ý với người bệnh.

Các thực phẩm nên tránh khi bị sỏi thận
Ăn ít thịt động vật: ăn thực phẩm chứa ít muối, ăn ít các loại thịt. Có thể ăn cá thay cho thịt. Tôm cua có thể ăn vừa phải được.

Giảm các thực phẩm chứa nhiều oxalate: bao gồm các loại đậu, đậu phộng, bột cám, sô-cô-la, cà phê và trà đặc. Trong khi cố gắng để loại bỏ các loại thực phẩm có chứa oxalate từ thịt thì cũng lưu ý một số loại rau quả có thể là “tòng phạm” gây nên sỏi thận. Ví như rau bina, rau muống được cho là tạo nhiều oxalat nhất.

Hạn chế muối và mỡ: nên cố gắng ăn nhạt vì những nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng có thể cắt giảm lượng oxalate trong nước tiểu. Tránh ăn nhiều thực phẩm chứa chất purin gây sỏi thận như: cá khô, thịt khô, tôm khô, lạp xưởng, các loại mắm, lòng heo, lòng bò.

Chế độ ăn được khuyến khích dùng các thực phẩm sau

Uống nhiều nước (đây là điều quan trọng nhất): nên uống khoảng 2,5-3 lít nước lọc mỗi ngày (chia ra uống đều nhiều lần trong ngày) hoặc ăn uống làm sao để có lượng nước tiểu đạt trên 2,5 lít/ngày. Đi tiểu, nước tiểu màu trắng trong chứng tỏ uống đủ lượng nước. Uống nhiều nước vừa giúp tránh bị sỏi thận vừa giúp tống xuất những viên sỏi nhỏ nếu có.

Ăn uống điều độ thực phẩm chứa calci như sữa, pho mai: Mỗi ngày có thể dùng khoảng 3 ly sữa tươi hoặc một lượng tương đương các sản phẩm từ sữa như: bơ, pho mai (khoảng 800 – 1.300mg calci). Không nên kiêng cữ quá mức những thực phẩm chứa calci vì như thế sẽ gây mất cân bằng trong hấp thụ calci khiến cơ thể hấp thu oxalat nhiều hơn từ ruột và sẽ tạo sỏi thận, ngoài ra, kiêng cữ thực phẩm chứa calci sẽ bị loãng xương.
Trường hợp bị sỏi thận tái phát nhiều lần, sau khi xét nghiệm kiểm tra có bằng chứng đa calci niệu do tăng hấp thu calci từ ruột thì cần kiêng calci nhưng không phải kiêng hoàn toàn mà ăn khoảng 400mg/ngày, tương đương 1,5 ly sữa tươi.

Nên uống nhiều nước cam, chanh, bưởi tươi: những loại thức uống này chứa nhiều citrate giúp chống tạo sỏi.

Nên ăn nhiều rau tươi: giúp tiêu hóa nhanh, giảm hấp thu các chất gây sỏi thận.
—————————
nguoi bi soi than kieng an gi,nguoi bi soi than nen an gi va kieng gi,mổ sỏi thận nên kiêng gì,sau khi tán sỏi thận nên ăn gì,bệnh sỏi thận kiêng ăn những gì,người bị sỏi thận kiêng ăn gì,sỏi thận kiêng ăn những gì ,sỏi thận nên ăn gì,bệnh sỏi thận nên kiêng ăn gì,mổ sỏi thận nên ăn quả gì,bệnh sỏi thận nên ăn gì,mổ sỏi thận nên ăn gì,sỏi thận nên ăn gì và kiêng gì,bệnh nhân mổ sỏi thận nên ăn gì,sỏi thận kiêng ăn gì,bệnh sỏi thận kiêng ăn gì
—————————
Nếu bạn muốn nhanh chóng tống SỎI THẬN ra ngoài không cần phẫu thuật, chỉ sau 1 đến 3 tháng sỏi sẽ bào mòn và tống ra ngoài dễ dàng
►Tìm hiểu cách chữa SỎI THẬN tại đây: http://thuocnamkydieu.com
—————————
Kết nối với chúng tôi:
Hotline/Zalo: 091.836.9119 – 0988.169.638
Website ► http://www.thuocnamkydieu.com
Youtube ► https://bit.ly/2WJkBei
—————————
#soithan #chuasoithan #cachchuasoithan #soinieuquan #soibangquang #dauhieusoithan #dieutrisoithan #sỏithận #soinieuquan # bệnhsỏithận #cáchtrịbệnhsỏithận #điềutrịsỏibàngquang
—————————
ĐĂNG KÝ (SUBSCRIBE) kênh ►https://bit.ly/2WJkBei để nhận video mới nhất
—————————
Đừng quên comment những điều bạn tâm đắc xuống dưới nhé!
️Các bạn nhớ LIKE, SHARE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất tại đây: https://bit.ly/2WJkBei

từ khóa bệnh sỏi thận kiêng ăn gì: nguoi bi soi than kieng an gi,nguoi bi soi than nen an gi va kieng gi,sau khi tán sỏi thận nên ăn gì,người bị sỏi thận kiêng ăn gì,sỏi thận kiêng ăn những gì,sỏi thận nên ăn gì,bệnh sỏi thận nên kiêng ăn gì,mổ sỏi thận nên ăn quả gì,bệnh sỏi thận nên ăn gì,mổ sỏi thận nên ăn gì,sỏi thận nên ăn gì và kiêng gì,bệnh nhân mổ sỏi thận nên ăn gì,sỏi thận kiêng ăn gì,bệnh sỏi thận kiêng ăn gì,sỏi thận nên ăn gì và kiêng ăn những gì,bảo kỳ nam

Nguồn youtube

Nguồn tổng hợp https://lecuoitapthe.com/

Xem thêm kiến thức về Bệnh sỏi thận kiêng ăn gì: https://lecuoitapthe.com/benh-soi-than-kieng-an-gi/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here