Thật như đùa: Phát hiện bí mật của mẹ chồng trên mạng, cô gái bị cả nhà ép hủy hôn

0
83

Chỉ vì “tội lỗi” của mẹ mà thanh niên ngỡ tưởng lấy được vợ lại bị vạ lây, mất quyền làm chồng vào phút chót.

Chuyện cưới xin vốn là chuyện trọng đại, đã được tính toán kĩ càng và có được sự thống nhất của hai bên gia đình. Ấy vậy mà vẫn có chuyện đến phút chót lại bị hủy hôn chỉ vì những lý do “đâu đẩu đầu đâu”. 

Câu chuyện của nam thanh niên này là một ví dụ về lý do không tưởng ấy. Vốn đã tính chuyện trăm năm với bạn gái, đôi bên gia đình thống nhất nhưng một ngày nọ trên mạng đăng hình ảnh hai mẹ con của chú rể với tiêu đề là “kẻ quỵt nợ”. Và chuyện này đã bị nhà gái phát hiện. Dù câu chuyện chẳng liên quan tới chàng trai nhưng vì anh là con của mẹ anh nên mới bị mang ảnh lên mạng để bêu xấu.

Hóa ra, mẹ chàng thanh niên này đánh bạc và nợ số tiền vô cùng lớn, không chịu trả và bị chủ nợ đăng lên mạng xã hội chất vấn. 

Câu chuyện đúng là vô cùng éo le khiến cô gái đau đầu lên mạng xã hội than vãn: 

Thật như đùa: Phát hiện bí mật của mẹ chồng trên mạng, cô gái bị cả nhà ép hủy hôn-1

“Mình và anh yêu nhau được 3 năm, hai đứa cũng đã tính đến chuyện cưới xin và ra mắt gia đình hai bên, cũng đính hôn rồi.

Ấn tượng của mình về gia đình anh là mẹ anh khá tâm lý và xởi lởi quý mình như con ruột vậy. Bố anh tuy mặt hơi nghiêm nhưng vẫn rất thoải mái.

Cứ nghĩ rằng mình may mắn khi gặp được người yêu tốt, gia đình người yêu cũng tốt thế nhưng đùng 1 cái mọi chuyện vỡ lở, mẹ anh chơi cờ bạc thua nhiều và phải vay lãi.

Lãi mẹ đẻ lãi con, cho đến bây giờ khi mọi chuyện vỡ lở ra thì mẹ anh đã nợ gần 2 tỷ.

Mẹ anh cũng đã đi trốn vì sợ bố. Mọi chuyện dần mất kiểm soát khi chủ nợ đăng hình mẹ anh và anh lên với tiêu đề là quỵt tiền.

Chuyện cũng đến tai họ hàng và bố mẹ mình. Mình đã cố gắng giải thích là anh không liên quan đến việc này nhưng mọi người không tin và nằng nặc đòi sang hủy hôn.

Mình cũng không thể cản nổi nữa rồi.

Mình phải làm sao bây giờ, giờ mọi chuyện đang rối mù lên mà mình lại không thể làm được gì để cứu vãn tình hình được nữa rồi”.

Tình huống này nhận về nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đa số cho rằng việc này rất khổ với cả đôi trai gái nhưng cũng khó trách bố mẹ bạn gái. Họ cũng vì lo con gái mình lấy chồng rơi vào cảnh nợ nần rồi phải gánh nợ cho cả nhà chồng. Cứ nói rằng chàng trai không liên quan nhưng chuyện người thân nợ gần 2 tỉ đúng là không thể là người ngoài cuộc được.

Thật như đùa: Phát hiện bí mật của mẹ chồng trên mạng, cô gái bị cả nhà ép hủy hôn-2
ảnh minh họa

Tuy nhiên, nhiều người vẫn khuyên cô gái phải khuyên bố mẹ đừng hủy hôn vội, đợi ít ngày xem tình hình ra sao để còn tìm cách giải quyết. Chung quy lại, bạn trai đâu làm gì nên tội. Nếu chỉ vì mẹ nợ nần mà tước đi quyền làm vợ làm chồng của đôi trẻ đang háo hức được ở bên nhau thì cũng là việc không nên làm.

Vậy nên tình huống này thực sự là tréo ngoe. Chỉ là hủy hôn không phải cách giải quyết nhân văn lúc này… 

Yêu

Nếu không muốn đàn ông ghê sợ, phụ nữ đừng để bản thân bốc lên 4 mùi vị này

Thanh Tú 
Theo Vietnamnet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here