Vừa cởi váy cưới, mẹ chồng đã bắt làm một việc sốc óc, tôi cãi lại khiến bà im bặt

0
74

Cách mẹ chồng hành xử khiến tôi không tài nào tin được, tại sao mẹ có thể làm điều đó ngay trong ngày đầu tiên tôi về làm dâu.

Yêu anh 2 năm, tôi quyết định tiến tới hôn nhân dù biết hoàn cảnh gia đình anh có nhiều cái khó. Bố mẹ anh tuy khá giả nhưng gia đình anh còn vướng một người chị bị bệnh và nằm liệt giường nhiều năm. Tuy nhiên, nghĩ việc đó cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của vợ chồng tôi nên tôi vẫn quyết định chọn anh.

Ban đầu về nhà anh ra mắt tôi có chút ái ngại khi tiếp xúc với chị ấy. Nhiều khi chị ấy cũng muốn nói chuyện với tôi nhưng cũng không thể mở lời. Tôi chỉ vào chào hỏi rồi đi ra ngoài. Bố mẹ anh có vẻ rất vồn vã, nói chuyện rất vui vẻ, chào đón tôi. Điều đó làm tôi vô cùng yên tâm. Tôi cũng tin bố mẹ anh là người hiểu chuyện sẽ không khiến tôi khó nghĩ hay vất vả về sau.

Vừa cởi váy cưới, mẹ chồng đã bắt làm một việc sốc óc, tôi cãi lại khiến bà im bặt-1

Hơn 2 năm yêu, tôi biết người yêu mình là người tâm lý, công việc ổn định, có thể lo cuộc sống của chúng tôi sau này. Vậy nên tôi hoàn toàn tin tưởng, trao tình yêu cho anh. Chúng tôi được bố mẹ hai bên gia đình đồng ý và quyết định về chung một nhà sau hơn 2 năm tìm hiểu. Tình yêu cũng đủ chín muồi, đủ để chúng tôi hiểu và trân trọng nhau.

Ngày cưới, quan khách hai bên đông đủ. Trong giây phút huy hoàng của cuộc đời, tôi đứng trên lễ đường mà lệ tuôn rơi. Mẹ anh đến bên tôi, ôm tôi vào lòng còn trao tôi rất nhiều vàng và dặn dò tôi về vai trò làm dâu. Tôi xúc động vì được bố mẹ chồng đối xử tốt. Bố mẹ cũng mừng vì tôi lấy được người chồng yêu thương, gia đình chồng tử tế.

Sau tất cả, tôi mệt nhoài. Tối đó chỉ muốn được nghỉ ngơi nhưng còn ngổn ngang bao nhiêu thứ phải dọn, tôi cũng đành gồng mình. Ngày đầu về làm dâu không lẽ tôi lại lười biếng chứ thực sự nhìn sợ hãi lắm. Mệt mỏi nhiều ngày chứ đâu phải một ngày hôm nay. Mẹ anh ngồi trong nhà rôm rả nói chuyện, một mình tôi ngoài sân dọn không biết bao nhiêu thứ.

Vừa cởi váy cưới, mẹ chồng đã bắt làm một việc sốc óc, tôi cãi lại khiến bà im bặt-2

Đến lúc xong xuôi, tôi định lên phòng ngủ thì tiếng mẹ chồng gọi thất thanh. Chồng tôi lúc đó cũng đứng ngay đó chờ tôi. Mẹ chồng tôi bảo: “Này T. vào lau người cho chị con đi. Thay bỉm các thứ cho chị…”. Tôi ngớ người chưa hiểu chuyện gì mới hỏi vặn: “Dọn cái gì hả mẹ, lau cái gì ạ?”. 

Mẹ tôi hất hàm về phía chị chồng nằm trên giường và bảo: “Lau dọn cho chị chồng con chứ còn gì, không biết nhiệm vụ à?”. Tôi hơi choáng. Tôi đâu có trách nhiệm làm việc đó và nếu thực sự tôi muốn làm thì cũng không phải ngày đầu về làm dâu như ngày hôm nay. Có chút uất ức, tôi đáp thẳng: “Ôi mẹ ơi, con không quen làm mấy việc này đâu ạ. Con chưa phục vụ người ốm bao giờ, rồi lại làm chị đau. Nhà mình ai làm quen thì làm giúp con rồi con học hỏi dần ạ”. 

Câu trả lời như vây là thỏa đáng, tôi nghĩ thế. Tôi cũng đâu hỗ hào gì. Vậy mà mẹ chồng tôi tức tối chửi bới: “Á à, cô dám cãi lời tôi à. Mới về làm dâu ngày đầu mà cô đã trở mặt, cô thật ghê gớm. Tôi trao bao nhiêu vàng cho cô mà cô không biết điều. Cô nghĩ về nhà này ăn không à? Cô không phục vụ nó thì tôi cưới cô về cho con trai tôi làm gì?”.

Sôi máu lên cổ, tôi đáp trả không tiếc lời: “Thưa mẹ, con về làm dâu nhà mình là để làm vợ anh Tr. chứ không phải về hầu hạ ai ạ. Nếu mẹ muốn có người hầu hạ vậy thì mẹ phải thuê giúp việc và trả lương cho họ chứ ạ? Con có nói gì sai ạ mà mẹ lại lật mặt như vậy. Lẽ ra, mẹ không nên cưới vợ cho anh Tr. đâu mẹ vì tư tưởng của mẹ không phải là cưới con dâu. Còn con, con không làm việc này và con quá thất vọng về mẹ. Nếu mẹ thực sự không dung nạp được con, con có thể đi ngay hôm nay”. 

Nói rồi, tôi lên nhà dọn đồ. Chồng tôi ra sức ngăn cản nhưng chính anh cũng chứng kiến cảnh tượng éo le. Tại sao tôi phải chấp nhận chuyện này. Anh cũng hiểu tôi nên động viên tôi cố đợi vài hôm rồi ra ở riêng, thuê nhà. Tối đó tôi không thể ngủ. Có lẽ mẹ chồng cũng đã nhận ra, tôi không phải dạng vừa nên không nói thêm câu nào nữa. Nhưng sáng hôm sau, tôi đã lập tức chào hỏi rồi về nhà mẹ đẻ, chờ phán quyết của chồng. Tôi làm vậy có sai không?

Thanhhai…@gmail.com

Yêu

Nghe chồng nói sẵn sàng ra tòa để đòi tài sản từ tay bố chồng, tôi sợ tái xanh mặt

Theo Vietnamnet

Previous articleXôn xao bức ảnh mẹ và con gái giống nhau như 2 giọt nước
Next articleChú rể dùng miệng cởi nội y cô dâu trước khách mời
Phan Tôn Tịnh Hải chuyên gia ẩm thực hơn 10 năm kinh nghiệm. hỗ trợ tư vấn cho LeCuoiTapThe.com Bếp trưởng Phan Tôn Tịnh Hải sinh ra và lớn lên trong gia đình có cội nguồn Hoàng tộc. Thân mẫu của cô là nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng xứ Huế. Có lẽ vì thế mà ngay từ khi lọt lòng mẹ, bếp trưởng Hải đã được làm quen với những tinh hoa, tinh túy của ẩm thực cung đình Huế. Không giấu giếm, bếp trưởng Hải đã gật đầu xác nhận chính nguồn gốc cội rễ đã góp phần giúp ích rất nhiều trong sự nghiệp bếp núc của cô. Phan Tôn Tịnh Hải không quá xa lạ, nữ bếp trưởng có nụ cười duyên dáng này là gương mặt quen thuộc trong các chương trình ẩm thực của các kênh truyền hình như: Sức Sống Mới, VTC, VTV,…  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here